บิท.เพลย์กราวด์ สวนสนุกดิจิทัล

บิท สตูดิโอ บริษัทผู้พัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟชั้นนำของวงการเทคโนโลยีดิจิทัลของเมืองไทย ที่ได้ผสมผสานเทคโนโลยีและครีเอทีฟดีไซน์ มาสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่สนุกสนาน

ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive Technology) หลากหลายรูปแบบ เปิดตัว บิท.เพลย์กราวด์ (bit.playground) สวนสนุกดิจิทัลอินเตอร์แอคทีฟแห่งแรกของไทย

ยกทัพเทคโนโลยีสุดล้ำของโลกอนาคต มาไว้บนพื้นที่สร้างสรรค์กว่า 530 ตารางเมตร อาทิ เทคโนโลยี Spherical Texture Mapping เทคโนโลยี Real-time Mesh Manipulation เทคโนโลยี 3D Depth Sensing ฯลฯ ที่ถูกแบ่งออกมาเป็น 10 สเตชั่น โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าร่วมสัมผัสประสบการณ์ได้ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 มกราคม 2561 ณ ศูนย์การค้าดิ เอ็มควอเทียร์ ชั้น 2 โซนฮีลิกซ์ โดยได้รับการสนับสนุนจาก บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน), บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด และบริษัท แอลจี อิเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด

Lifestyle-playground_01

ทั้งนี้ 3 องค์ประกอบหลักของ bit.playground คือความสนุก ความคิดสร้างสรรค์ และการเรียนรู้ ซึ่งสวนสนุกแห่งนี้ถูกออกแบบให้เต็มไปด้วยเรื่องราว ความสนุก การมีส่วนร่วมในเชิงการแข่งขัน ความร่วมมือ และความท้าทาย ซึ่งผู้คนยังสามารถสร้างประสบการณ์ของตัวเองผ่านกิจกรรมต่างๆ โดยในส่วนของการเรียนรู้ เป็นการเรียนรู้ผสมผสานผ่านความเชื่อมโยงของเนื้อหาและเทคโนโลยีสมัยใหม่มากมาย

ตลอดระยะเวลา 6 ปีของการค้นคว้า วิจัย และพัฒนาพื้นที่สร้างสรรค์ในรูปแบบของสวนสนุกดิจิทัลอินเตอร์แอคทีฟ ทำให้ บิท.เพลย์กราวด์ ได้รวบรวมเอาเทคโนโลยีต่างๆกว่า 16 แบบมาผสานเข้ากับความคิดสร้างสรรค์ อย่างสเตชั่น 3D Grand Prix – Build your car and race! สร้างรถแข่ง พร้อมโลดแล่นบนสนามแข่ง ที่จะให้ผู้เข้าร่วมได้ปั้นดินน้ำมันเป็นรูปแบบรถตามที่ต้องการ ซึ่งดินน้ำมันที่ปั้นแล้วจะถูกนำไปสแกนด้วย 3D Scanner ประกอบกับการใช้เทคโนโลยี Physics simulation ทำการจำลองภาพวัตถุให้เข้าไปอยู่ภายในโลกเสมือนแบบสามมิติ และยังผสมผสานกับการใช้ Computer Graphics และ Projection Mapping ที่ช่วยออกแบบสนามแข่งจำลอง และการแข่งขันให้มีสีสันได้อย่างสนุกสนานสมจริง

Lifestyle-playground_02