8 ที่พักเพื่อใกล้ชิดตัวละครจากการ์ตูนในดวงใจ

ทุกวันนี้หนังสือการ์ตูนได้กลายมาเป็น 1 ในป๊อปคัลเจอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

และเพื่อเฉลิมฉลองที่การ์ตูน ได้แพร่หลายไปสู่ศิลปะ วัฒนธรรม และสื่อกระแสหลักทั่วทุกแห่ง Booking.com ได้สำรวจที่พักกว่า 28 ล้านรายการจากจุดหมายกว่า 130,000 แห่งทั่วโลก และคัดสรร 8 ที่พักแปลกใหม่ที่ตกแต่งโดยอิงตัวละครโปรดจากการ์ตูนชื่อดังที่เติบโตมาพร้อมกันกับเรามาให้ได้ลองไปสำรวจกัน

Eden Exoticism Planet เกาสง ไต้หวัน
Eden Exoticism Planet เป็นโมเท็ลที่อยู่ไม่ไกลจากตลาดกลางคืนรุ่ยเฟิงและสามารถเดินไปถึงได้ในเวลาไม่นานจากตลาด ที่พักที่มีเอกลักษณ์แห่งนี้โดดเด่นด้วยห้องพักที่ตกแต่งตามธีม รวมถึงห้องสวีทที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่สุดฮิตจากการ์ตูนค่ายดีซีคอมมิคส์ สัมผัสความรู้สึกที่เหมือนได้เป็นบรูซ เวย์น ในห้องสุดหรูที่ตกแต่งโทนสีมืดดูลึกลับ และยังมีทั้งโปสเตอร์ โลโก้ และสัญลักษณ์ของตัวการ์ตูนชื่อดังให้คุณได้ตื่นตาตื่นใจ

Universal’s Loews Portofino Bay Hotel ออร์ลันโด สหรัฐอเมริกา
อายุไม่ใช่อุปสรรคในการเพลิดเพลินกับตัวการ์ตูน ตัวอย่างง่ายๆ ก็คือห้องสวีทสำหรับเด็กในธีมมิสเตอร์แสบ ร้ายเกินพิกัด (Despicable Me) ที่ Universal’s Loews Portofino Bay Hotel ที่ห้องสวีทแสนสนุกนี้ ผู้เข้าพักตัวน้อยจะได้พักค้างคืนกับเหล่าตัวการ์ตูนสีเหลืองที่พวกเขาชื่นชอบ ในห้องสุดพิเศษมีเตียงสั่งทำและเฟอร์นิเจอร์ขนาดพอดีตัวเด็กๆ โดยเฉพาะ ซึ่งห้องสำหรับเด็กนี้จะอยู่ติดกับห้องของผู้ใหญ่ที่พ่อ-แม่สามารถพักผ่อนได้อย่างเงียบสงบในขณะที่เด็กๆ กำลังเพลิดเพลินไปกับมินเนี่ยน

Lifestyle-comic_02

Hotel ZED วิกตอเรีย ประเทศแคนาดา
Hotel ZED ที่โดดเด่นด้วยสีสันสดใสใจกลางเมืองวิกตอเรียเป็นจุดหมายที่เหมาะกับผู้เดินทางที่ต้องการสิ่งอำนวยความสะดวกเก๋ๆ สไตล์เรโทร ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูนในห้องพัก เครื่องเล่นวิดีโอเกม ห้องเล่นปิงปอง เครื่องพิมพ์ดีด และเครื่องเล่นแผ่นเสียงไวนิล ที่โรงแรมมีสระน้ำอุ่นในอาคาร พร้อมสไลเดอร์และซาวน่าให้ทุกคนได้มาเพลิดเพลินไปด้วยกันหลังจากที่ได้ดื่มกาแฟฟรียามเช้าบนระเบียงส่วนกลางไปพลาง อ่านการ์ตูนสุดตื่นเต้นไปพลาง

Hotel Jen Puteri Harbour ยะโฮร์บาห์รู ประเทศมาเลเซีย
Hotel Jen Puteri Harbour อยู่ใกล้กับสวนสนุกสำหรับครอบครัว “ปูเตรี ฮาร์เบอร์” ในระยะเดินถึงได้ในเวลาไม่นาน ห้องพักของที่นี่ตกแต่งตามธีมต่างๆ และบางห้องก็ตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนน้องแมวสุดที่รักของคนญี่ปุ่น แต่ละห้องพักจะตกแต่งไม่เหมือนกัน และมีของต้อนรับตามธีมตัวการ์ตูนน่ารักๆ ด้วย ผู้เข้าพักสามารถไปผ่อนคลายที่สระว่ายน้ำบนดาดฟ้าและเลือกดื่มไวน์และค็อกเทลที่ Sky Bar

Comics Guesthouse โรม ประเทศอิตาลี
Comics Guesthouse คือที่พักที่มีเอกลักษณ์อย่างแท้จริงด้วยห้องพักหลากสีสันที่ตกแต่งตามธีมตัวการ์ตูน ที่พักมีบริการเครื่องเล่นเกม Wi-fi เพลย์สเตชั่น และเกมอื่นๆ ให้เล่นได้ที่เลานจ์ทั้งก่อนและหลังการออกสำรวจนครแห่งความเป็นนิรันดร์แห่งนี้ ที่พักนี้อยู่ในย่านที่มีชีวิตชีวาของปราติที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และคาเฟ่มากมาย

Lifestyle-comic_01

Grassmarket Hotel เอดินบะระ สหราชอาณาจักร
Grassmarket Hotel อยู่ในย่านเก่าแก่อันคึกคักของกราสมาร์เก็ตในเอดินบะระ ห้องเก๋ไก๋มีสไตล์ตกแต่งด้วยแผนที่แม่เหล็กขนาดเต็มกำแพง บางห้องตกแต่งธีมการผจญภัยของตัวละครในการ์ตูนอังกฤษ จากหนึ่งในการ์ตูนเรื่องยาวที่สุดในโลก ผู้เข้าพักสามารถขอเช่าจักรยานจากโรงแรม สั่งอาหารกลางวันแพ็คกล่อง และออกไปสำรวจตรอกซอกซอยแคบๆ และอาคารชื่อดังในย่านเมืองเก่าของเอดินบะระ ไม่ไกลจากที่พักคือถนนรอยัลไมล์ที่เป็นแหล่งที่ตั้งผับสกอตแบบดั้งเดิมซึ่งใช้เวลาเดินไปไม่นาน

Sato Castle Motel ไทเป ไต้หวัน
Sato Castle Motel คือโรงแรมธีมแฟนตาซีที่ตกแต่งให้ออกมาเหมือนปราสาท แต่ละห้องพักตกแต่งได้สะดุดตาด้วยสีสันสดใสและไฟประดับ ทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกราวกับว่าได้อยู่ในเรื่องราวการ์ตูนของตนเอง จากที่พักใช้เวลาเดินเพียง 5 นาทีก็จะไปถึงห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้วยชิงช้าสวรรค์สูง 70 เมตรบนยอดอาคาร โดยในตอนกลางคืนจะมีการแสดงแสงสีไฟนีออนที่น่าตื่นตาตื่นใจ

Lifestyle-comic_03

The Arcade Hotel Amsterdam อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์
Arcade Hotel Amsterdam มีทั้งห้องสมุดการ์ตูน ห้องเล่นเกมที่มีคอมพิวเตอร์เล่นเกมสเปคสูง มุมเกม VR และเกมสุดโมเดิร์น ที่นี่จึงเป็นสถานที่ยอดเยี่ยมกับการเล่นเกมทั้งคืนในใจกลางกรุงอัมสเตอร์ดัม ห้องพักทุกห้องมีทีวีจอแบน เครื่องเล่นเกมเรโทรและหูฟัง และ Wi-Fi ฟรี นอกจากนี้ ที่โรงแรมยังจัดทัวร์สไตล์แฟนคลับการ์ตูนและเกม “geek tour” ยอดนิยมที่คุณจะได้ไปเยี่ยมชมสุดยอดร้านหนังสือการ์ตูนในเมือง และเรียนรู้เกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ “geek” ในอัมสเตอร์ดัมด้วย