สมาชิก iflix พุ่งขึ้น 250% ในครึ่งปีแรก

iflix (ไอฟลิกซ์) ผู้ให้บริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังระดับโลกสำหรับตลาดเกิดใหม่ ประกาศจำนวนสมาชิก 15 ล้าน เติบโตกว่า 250% เมื่อเทียบกับเดือนมกราคมที่ผ่านมา

อุตสาหกรรมสื่อทั่วโลกกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลง เพราะแพลตฟอร์มดิจิทัลและพฤติกรรมการดูคอนเทนต์บนมือถือที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะความบันเทิงทางโทรทัศน์จะต้องเน้นแบบเชิงรุกและดึงผู้ชมให้รู้สึกมีส่วนร่วมมากขึ้น รวมถึงตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับชมได้ ไม่ว่าจะเป็นการนำเสนอคอนเทนต์ท้องถิ่น คอนเทนต์ที่ตรงต่อความชอบทางวัฒนธรรมและสังคมที่น่าสนใจ พร้อมการใช้งานที่สะดวกและเข้าชมคอนเทนต์ได้ง่าย

ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2561 นั้น iflix ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการ จากเดิมเป็นแบบสมาชิกหรือ SVOD ที่เน้นคอนเทนต์จากฮอลลีวูด เป็นเพิ่มคอนเทนต์ที่น่าสนใจใหม่ๆ และคอนเทนต์ในประเทศที่ได้รับความนิยม เพื่อให้เข้าถึงผู้ชมให้มากที่สุดและกลุ่มคนอายุน้อยที่เชี่ยวชาญการใช้งานอุปกรณ์ไอที ทำให้ปัจจุบัน iflix เติบโตอย่างมาก และในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา สมาชิกเข้าดูคอนเทนต์เพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า โดยตั้งแต่เปิดตัว รวมเป็น 20,280 ล้านนาที (เทียบเป็น 43,500 ปี)

นายมาร์ค บริทท์ (Mark Britt) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ไอฟลิกซ์ เผยว่า “ปี 2018 นับเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างมากสำหรับเรา โดยการเติบโตในธุรกิจเป็นเสมือนข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในตลาดเกิดใหม่ ซึ่งเป้าหมายหลักของเราต้องการมอบ iflix ให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นในตลาดเกิดใหม่ ทั้งนี้ เราพร้อมเรียนรู้และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เพื่อสร้างวัฒนธรรมระดับโลกและมอบคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลกสู่ผู้ชมกลุ่มใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง”

ไอฟลิกซ์เปิดให้บริการสำหรับผู้บริโภคนับพันล้านคนทั่วเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสตรีมและดาวน์โหลดชั้นนำที่รวมความบันเทิงมากมาย ทั้งซีรีส์ดังจากฮอลลีวูด ซีรีส์เกาหลี การ์ตูน สารคดี ภาพยนตร์จากทั่วโลก รายการคอมเมดี้ รวมถึงหนังและละครไทย เพื่อให้สมาชิกไอฟลิกซ์ดูได้ไม่อั้น ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งรองรับการเชื่อมต่อหลากหลายสูงสุด 5 อุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ตโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก และโทรทัศน์

Lifestyle-iflix