รีเบทแมงโก้ซื้อดีดีแคชแบ็กในไทย

รีเบทแมงโก้ (RebateMango.com) เว็บไซต์ช้อปปิ้งออนไลน์พร้อมระบบแคชแบ็กคืนกำไรแก่ผู้บริโภค ใช้งานง่าย ประกาศความสำเร็จในการทำสัญญาซื้อธุรกิจของดีดีแคชแบ็ก (DeeDee Cashback) ซึ่งจะทำให้รีเบทแมงโก้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดช้อปปิ้งออนไลน์ของเมืองไทยอย่างเต็มตัวหลังเปิดให้บริการในเมืองไทยเพียงไม่ถึง 1 ปี

ดีดีแคชแบ็ก ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2558 โดยเป็นเว็บไซต์ช้อปปิ้งที่มีระบบคืนเงินแห่งแรกของประเทศไทย การซื้อกิจการครั้งนี้จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์จากการซื้อสินค้าออนไลน์ และได้เข้าใช้งานระบบอีโคซิสเต็มของรีแบทแมงโก้และรับสิทธิประโยชน์เพิ่มเติม โดยสามารถเลือกรางวัลได้หลากหลายรูปแบบ

รีเบทแมงโก้มีสำนักงานตั้งอยู่ในสิงคโปร์ มาเลเซีย และไทย ความโดดเด่นที่ทำให้รีเบทแมงโก้แตกต่างจากเว็บช้อปปิ้งแบบแคชแบ็กทั่วโลก คือทางเลือกการคืนกำไรในรูปแบบที่หลากหลายแก่ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ ทั้งในรูปแบบแคชแบ็ก สะสมไมล์ และแต้มแลกของรางวัล ซึ่งทำให้มีผู้ใช้งานรีเบทแมงโก้มากกว่า 1 ล้านราย ใน 3 ประเทศ สำหรับประเทศไทย การทำสัญญาซื้อธุรกิจครั้งนี้ถือเป็นการเสริมสร้างความแข็งแกร่งทางธุรกิจ ซึ่งจะทำให้รีเบทแมงโก้สามารถให้บริการครอบคลุมแก่ผู้ใช้จ่ายระบบอี-คอมเมิร์ซในเมืองไทยได้เกือบ 10%

การทำสัญญาซื้อธุรกิจการคืนกำไรให้ลูกค้าครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เกิดขึ้นในเอเชีย ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างการเติบโตของธุรกิจอี-คอมเมิร์ซในภูมิภาค โดยคาดการณ์ว่าเฉพาะในเมืองไทยจะมีมูลค่าสูงถึง 5.3 พันล้านดอลลาร์ ในปีพ.ศ. 2564 ด้วยจำนวนผู้ใช้จ่ายระบบอี-คอมเมิร์ซในเมืองไทยมากถึง 24.5% ของประชากรทั้งหมด

เจสเปอร์ คอธ ผู้ร่วมก่อตั้งรีเบทแมงโก้และกรรมการผู้จัดการรีเบทแมงโก้ ประเทศไทย กล่าวว่า “นับเป็นโอกาสที่น่าตื่นเต้นอย่างมากสำหรับเราที่ได้ขยายฐานผู้ใช้งานและธุรกิจ ผ่านแผนสร้างการเติบโตและการพัฒนาของเรา เนื่องจากดีดีแคชแบ็กมีผลงานที่ยอดเยี่ยมในการพัฒนาธุรกิจนับตั้งแต่เปิดตัว และเราต้องการให้ผู้ใช้งานดีดีแคชแบ็กได้เข้าถึงดีลข้อเสนอและทางเลือกการคืนกำไรที่หลากหลายจากเว็บไซต์และแพลตฟอร์มบนสมาร์ทโฟนของรีเบทแมงโก้ โดยเราจะมุ่งมั่นนำเสนอผลิตภัณฑ์ชั้นเลิศเพื่อมอบความคุ้มค่าแก่ผู้บริโภคมากกว่าเว็บไซต์รายอื่นๆ อย่างต่อเนื่อง”

ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ TARAD.com และที่ปรึกษาของดีดีแคชแบ็กกล่าวว่า การจับมือร่วมกันของอดีตคู่แข่งรายใหญ่จะมอบโอกาสครั้งสำคัญแก่ทั้งสองฝ่ายในการเสริมสร้างความมั่นคงของบริษัทและผู้ใช้งานจำนวนมากในประเทศไทย โดยปัจจุบันการใช้จ่ายผ่านระบบอี-คอมเมิร์ซในประเทศไทยกำลังเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และรีเบทแมงโก้ถือว่ามีตำแหน่งทางการตลาดที่ดีเยี่ยมในการใช้โอกาสจากการเติบโตนี้ เพื่อก้าวขึ้นเป็นผู้ดำเนินธุรกิจรายสำคัญในอุตสาหกรรม