ทรูจับมือเกาหลี ตั้ง “ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์” ตั้งเป้าศูนย์กลางคอนเทนต์ของอาเชียนใน 5 ปี

ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ บริษัทร่วมทุนระหว่างกลุ่มทรู และ ซีเจ อีเอ็นเอ็ม จากเกาหลีใต้ ธุรกิจบันเทิงครบวงจร รุกธุรกิจผลิตคอนเทนต์ทั้งซีรีส์และวาไรตี้  ที่ครอบคลุมเกมโชว์ เรียลลิตี้ เพื่อป้อนตลาดทั้งในและต่างประเทศ พร้อมตั้งเป้าอีก 5 ปี ก้าวเป็นสตูดิโอศูนย์กลางการผลิตคอนเทนต์ชั้นนำของอาเชียน ร่วมยกระดับอุตสาหกรรมบันเทิงไทยสู่สากล

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าคณะผู้บริหารด้านคอนเทนต์และมีเดีย บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยว่า กลุ่มทรูได้พันธมิตรที่ประสบความสำเร็จและเป็นที่ยอมรับระดับโลกอย่าง ซีเจ อีเอ็นเอ็ม จากเกาหลีใต้ มาร่วมทุนในบริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ โดยจะผสานความเป็นผู้นำธุรกิจบันเทิงครบวงจรที่ได้ผลิตและสร้างสรรค์คอนเทนต์ที่โด่งดังมากมายของซีเจ อีเอ็นเอ็ม เข้ากับความรู้ความเชี่ยวชาญของกลุ่มทรู ซึ่งเป็นผู้นำด้านคอนเทนต์ (King of Content) รวมทั้งมีความแข็งแกร่งด้านคอนเวอร์เจนซ์แพลตฟอร์ม

โดยทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จะนำออริจินัล ฟอร์แมท จาก ซีเจ อีเอ็นเอ็ม มาพัฒนาผสมผสานความต้องการของตลาดผู้บริโภคชาวเอเชียเพื่อผลิตคอนเทนต์คุณภาพมาตรฐานระดับสากล ทั้งซีรีส์และวาไรตี้ต่างๆ นำเสนอผ่านออมนิแชนแนล  ป้อนตลาดทั้งในและต่างประเทศ โดยตั้งเป้าทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ เป็นศูนย์กลางด้านการผลิตคอนเทนต์ในอาเซียนภายใน 5 ปีด้วย

นายอภิชาติ์ หงษ์หิรัญเรือง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรู ซีเจ ครีเอชั่นส์ จำกัด กล่าวว่า นอกจากจะได้รับการส่งต่อความรู้ ความเชี่ยวชาญของบุคลากรอย่างรอบด้านจาก ซี เจ อีเอ็นเอ็ม ของเกาหลีใต้แล้ว  ทรูซีเจ ครีเอชั่นส์ ยังได้นำคอนเทนต์ที่ประสบความสำเร็จมาแล้วทั่วโลก อาทิ Show Me the Money และ Grandpas Over Flowers ที่มีการผลิตทั้งเวอร์ชั่น อเมริกา จีน อิตาลี ตุรกี มาต่อยอดจากออริจินัลฟอร์แมตให้เป็นรายการที่ถูกใจคนไทยอีกด้วย